Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT

Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT

FPT là đơn vị viễn thông hàng đầu Việt Nam, ngoài cung cấp dịch vụ internet, truyền hình, camera…  FPT cũng là đơn vị chuyên dịch vụ thi công mạng LAN văn phòng, lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Wifi, mạng LAN âm tường doanh nghiệp, công ty, biệt thự, nhà phố.
Dịch vụ thi công mạng LAN của chúng tôi sẽ khảo sát, lên phương án thi công hệ thống mạng văn phòng, lắp đặt mạng gia đình… và tư vấn cách thi công mạng tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN sẽ giúp các máy tính cục bộ trong văn phòng, trường học, bệnh viện… kết nối mạng LAN để các thiết bị chia sẻ dữ liệu và tài nguyên với nhau.

Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT
Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT

Sự khác biệt giữa cách bấm dây mạng âm tường và cách bấm dây mạng thông thường

– Khác nhau trong cách bấm: Cách bấm dây mạng bên ngoài tương đối đơn giản, không có quá nhiều bước thực hiện. Người bấm chỉ cần chọn bấm dây mạng theo chuẩn A hay B rồi tiến hành bấm, sau đó đi dây bên ngoài là xong.Tuy nhiên, cách bấm dây mạng âm tường hoàn toàn khác, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.
– Khác nhau trong cách đi dây: Dây mạng thông thường sẽ đi bên ngoài, bấm bằng đầu RJ45 thông thường. Còn dây mạng âm tường muốn bấm được thì cần đi sẵn dây trong tường, chúng ta bấm thông qua các ổ cắm mạng âm tường. Hiện nay, ổ mạng âm tường Sino và AMP được sử dụng phổ biến nhất.

Mạng dây âm tường là gì?

Mạng dây âm tường được lắp đặt, sử dụng khá nhiều tại các công ty, khách sạn, nhà hàng, hộ gia đình, chung cư cao tầng.
– Dây mạng âm tường được kết nối với các cổng mạng lắp đặt ở vị trí cố đinh, là các ổ cắm mạng âm tường.
– Mạng dây âm tường sẽ giấu dây mạng bên trong tường, khác với mạng dây thông thường được kéo dây từ switch tới các thiết bị khác.
– Mạng dây âm tường sử dụng 2 loại cáp âm tường phổ biến: Cáp chống nhiễu( FTp và SFTP) và cáp không chống nhiễu( cáp UTP).

Nguyên lý hoạt động hệ thống mạng trong nhà

Nguyên lý rất đơn giản. Dây cáp quang sẽ kết nối wifi chính trong nhà với tủ cáp ở ngoài đường. Chính vì vậy hệ thống sẽ cần có một đường cáp từ trung tâm ra ngoài. Có thể đặt sẵn ống GEN để có thể luôn dây cáp quang sau. Dây cáp quang không nên chôn chặt vào tường sẽ khó khăn trong quá trình sửa chữa về sau. Dây cáp quang sẽ cấp tín hiệu cho modem wifi chính hoạt động. Cố gắng đặt modem chính này ở nơi trung tâm nhà  xung quanh thông thoáng. Phát wifi sẽ tốt hơn độ phủ hoàn hảo hơn.

Thực tế mạng LAN chỉ dùng 4 dây  nên ta có thể linh động giữa dây 8 và dây 4 lõi.

Các thiết bị sẽ được kết nối bằng dây LAN này hoặc qua kết nối không dây.

Cấu tạo của ổ cắm mạng âm tường

– Mặt( wallpalate): là thiết bị có công dụng che đậy nhân mạng và chân đế, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng có cùng hình dạng với mặt ổ điện mà các bạn hay gặp.
– Đế: có 2 loại là đế nổi và đế âm, là 1 hộp nhựa chống cháy, đặt các thiết bị cầu nối và dây dẫn trong này. Khi sửa chữa, chỉ cần tháo mặt ra là xong.
– Nhân: Có tác dụng như đầu cắm mạng ở các thiết bị như wifi, modem hay switch…Chúng có tên gọi dễ hiểu khác là nhân mạng và hạt mạng. Việc bấm dây mạng âm tường chính là cách đấu dây mạng với ổ cắm mạng âm tường mà cụ thể là nhân mạng của ổ cắm âm tường.

Cách thi công lắp đặt và những lưu ý Sơ đồ đi dây mạng

Việc thi công lắp đặt cũng tương tự như đường dây điện trong nhà mà thôi. Tốt nhất mỗi phòng sẽ có 1 đường dây LAN kết nối từ trung tâm đến. Với các căn nhà rông diện tích lớn cần bổ xung thêm bộ phát

Nhà cao tầng từ 2 tầng trở nên cần 2 bộ phát để sóng wifi tốt nhất. Các bộ phát có thể mắc nối tiếp nhau hoặc mắc theo hình sao. Tham khảo cách lắp nốii tiếp mạng wifi tại đây. Chất lượng vẫn tương tự như nhau nên tiện phương án nào thì thi cong phương án đó. Việc của thợ điện là đi dây âm tường trước còn vận hành là do nhà mạng quản lý.

Chọn vị trí wifi trung tâm tốt cũng khiến cho sóng wifi mạnh hơn

Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT
Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT

Tại sao chọn FPT là đơn vị thi công hệ thống mạng LAN văn phòng

Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT
Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT

FPT cung cấp các giải pháp thi công hệ thống mạng LAN văn phòng, tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, trường học, khách sạn… Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Đội ngũ nhân lực chuyên môn cao: Với đội ngũ kỹ sư IT chuyên môn cao, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp và thi công hệ thống mạng LAN uy tín, chuyên nghiệp nhất dành cho các doanh nghiệp, công ty, tổ chức…

Bề dày kinh nghiệm thi công: Chúng tôi là đơn vị thi công hệ thống mạng LAN văn phòng với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghành IT Network. Được nhiều tập đoàn, công ty, tổ chức lớn tin tưởng hợp tác thực hiện dự án.

Tư vấn hỗ trợ 24/7: Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khác hàng sẵn sàng tư vấn giải pháp thi công mạng, giải đáp những thắc mắc vận hành hệ thống mạng cho quý khách hàng.

Gói dịch vụ thi công mạng LAN của FPT

 • Thi công mạng Internet: Thi công lắp đặt thay thế Modem Internet, lắp đặt tủ mạng. Tư vấn giải pháp mạng và cung cấp thiết bị mạng viễn thông cho doanh nghiệp.
 • Thi công mạng LAN văn phòng: Dịch vụ thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Kết nối mạng cục bộ văn phòng cho quý khách hàng doanh nghiệp.
 • Thi công dây mạng âm tường: Chúng tôi thi công đi dây, lắp đặt mạng âm tường cho tòa nhà, nhà ở, phòng làm việc, trường học…
 • Thi công mạng LAN gia đình: Chúng tôi chuyên tư vấn hệ thống mạng LAN gia đình, đưa ra giải pháp kết nối mạng LAN cho các gia đình, căn hộ chuyên nghiệp
 • Lắp đặt mạng nội bộ doanh nghiệp: Tư vấn, thiết kế, lập dự toán và thi công lắp đặt mạng nội bộ, viễn thông, cho tòa nhà, khu công nghiệp…
 • Thi công mạng Wifi văn phòng: Thi công lắp đặt Wifi cho các văn phòng, hộ gia đình. Tư vấn giải pháp phù hợp tiết kiệm chi phí khi lắp đặt mạng Wifi

Quy trình dịch vụ thi công hệ thống mạng LAN tại FPT

Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT
Lắp đặt mạng LAN âm tường FPT
 • Khảo sát công trình mạng nội bộ: Kỹ thuật đến tận nơi khảo sát mặt bằng và thu thập thông tin: Số lượng thiết bị mạng, mặt bằng triển khai, số lượng nút mạng, phương án thi công dự kiến.
 • Lên phương án thi công và báo giá: Lên phương án thi công, lắp đặt thiết bị mạng: Lên báo giá chi tiết các hạng mục triển khai hệ thống mạng bao gồm các hạng mục như thiết bị, vật tư, nhân công.
 • Thống nhất phương án thi công và ký kết hợp đồng: Thống nhất làm rõ cho khách hàng chi tiết các hạng mục thi công: thống nhất phương án thi công hệ thống mạng, thực hiện ký kết hợp đồng và phụ lục.
 • Triển khai lắp đặt thi công hệ thống mạng LAN: Sau khi thực hiện ký kết hợp đồng theo thời gian, phương án, báo giá trong hợp đồng đội ngũ kỹ thuật thực hiện triển khai, lắp đặt hệ thống mạng cho khách hàng.
 • Nghiệm thu, bàn giao, hướng dẫn sử dụng: Hai bên thực hiện nghiệm thu theo phương án trong hợp đồng đã ký kết. Chuyển giao sơ đồ mạng, hướng dẫn sử dụng, cài đặt cấu hình thiết bị cho khách hàng.
 • Bảo hành, bảo trì hệ thống mạng nội bộ:Thực hiện bảo hành hệ thống mạng nội bộ cho khách hàng theo hợp đồng (tối thiểu 12 tháng). Đối với thiết bị mạng bảo hành theo thời gian nhà cung cấp thiết bị.

Mọi thông tin cần tư vấn lắp đặt hệ thống mạng LAN âm tường, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0909 4242 59

Dịch vụ tham khảo

0909 424 259
Contact Me on Zalo